Gartrinal : điều trị phụ khoa

  • - Dạng thuốc: Viên nén đặt âm đạo.

    - Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên
  • (Đánh giá trung bình là 0 sao với 0 lượt đánh giá)
- Thành phần: Mỗi viên nén chứa:
Metronidazol
500mg
Nystatin
100.000 IU
Neomycin sulfat
65.000 IU
Tá dược vđ
1 viên
- Các đặc tính động học: Thuốc có tác dụng tại chỗ nơi đặt.
* Metronidazol: Chưa có tài liệu báo cáo dược động học ở dạng viên nén đặt. Theo Martindale-2005 Metronidazol ít hấp thụ qua màng âm đạo khi dùng viên nén đặt tại chỗ

* Neomycin sulfat: Hấp thu thuốc có thể tăng lên khi niêm mạc bị viêm hoặc tổn thương. Khi được hấp thu, thuốc sẽ thải trừ nhanh qua thận dưới dạng hoạt tính. Nửa đời của thuốc khoảng 2-3giờ.

* Nystatin: Không hấp thu qua da hoặc niêm mạc khi dùng tại chỗ, thải trừ chủ yếu qua phân dưới dạng chưa chuyển hoá.
- Các đặc tính dược lực học: Thuốc có tác dụng trị liệu phụ khoa. Tác dụng là do sự kết hợp của các hoạt chất.

* Metronidazol là thuốc kháng khuẩn, thuốc chống động vật nguyên sinh, thuốc kháng virus. Metronidazol là một dẫn chất 5-nitro-imidazol, có phổ hoạt tính rộng trên động vật nguyên sinh như: amip, Giardia và trên vi sinh trùng, nhóm 5-nitro của metronidazol bị khử thành các chất trung gian độc với tế bào. Các chất này liên kết với cấu trúc xoắn cuả phân tử DNA làm vỡ các sợi này và cuối cùng làm tế bào chết. Nồng độ trung bình có hiệu quả của metronidazol là 8 mg/ml hoặc thấp hơn hầu hết các động vật nguyên sinh và các vi khuẩn nhạy cảm. Metronidazol là một thuốc rất mạnh trong điều trị nhiễm động vật nguyên sinh như Entamoeba histolytica, Gardia lamblia và trichomonas vaginalis.

* Neomycin sulfat là một kháng sinh nhóm aminoglycosid có cơ chế và phổ tác dụng tương tự như gentamycin sulfat. Những vi khuẩn nhạy cảm với neomycin như: Staphylococcus aureus Escherichia coli Hemophilus influenzae Klebsiella Enterobacter các loại Neisseria các loại. Thuốc được dùng điều trị tại chỗ trong điều trị nhiễm khuẩn. Neomycin sulfat là một kháng sinh có tác dụng trên nhiều mầm bệnh sinh mủ ở âm đạo.

* Nystatin là một kháng sinh chống nấm tuỳ thuộc vào nồng độ nhạy cảm của nấm. Nhạy cảm nhất là các nấm men và có tác dụng rất tốt trên Candida albicans. Cơ chế tác dụng của nystatin: do liên kết với sterol của màng tế bào các nấm nhạy cảm làm thay đổi tính thấm của màng tế bào nấm. Nystatin dung nạp tốt ngay cả khi điều trị lâu dài và không gây kháng thuốc.
- Chỉ định: Đièu trị:
Viêm âm đạo do các vi khuẩn sinh mủ thông thường.

Viêm âm đạo do Gardnerella vaginalis, do trichomonas.

Viêm âm đạo do nấm đặc biệt là Candida albicans.

Viêm âm đạo do nhiễm đồng thời Trichomonas và nấm men.

Viêm âm đạo do các tác nhân phối hợp.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn âm đạo trước và sau các thủ thuật phụ khoa, trước khi thăm khám.
- Cách dùng và liều dùng: Theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

Đặt viên thuốc vào sâu trong âm đạo, 1 đến 2 viên/ngày. Dùng trong 5-10ngày liên tiếp, trường hợp nhiễm nấm phải dùng 20 ngày.
Trước khi đặt thuốc nên nhúng toàn bộ viên thuốc trong nước trong khoảng 20-30giây và sau khi đặt thuốc bệnh nhân ở tư thế nằm trong khoảng 15 phút.
(Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc).

- Chống chỉ định: Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.
- Thận trọng: Một phần rất nhỏ hoạt chất có thể được hấp thụ và máu nên không dùng thuốc kéo dài. Cần sử dụng các biện pháp vệ sinh để kiểm tra các nguồn nhiễm khuẩn hoặc tái nhiễm. Thận trọng dùng các đồ lau chùi để đề phòng khả năng chấn thương cơ học.- Tác dụng không mong muốn của thuốc: Hiếm khi xảy ra, ngoại lệ có thể bị dị ứng neomycin với các triệu chứng ở da. Cảm giác như kim châm hoặc kích ứng tại chỗ trong vài ngày điều trị nhưng rất hiếm. Tác dụng toàn thân do một lượng nhỏ các thành phần của thuốc hấp thụ qua niêm mạc… Khi thấy các hiện tượng khác lạ phải ngừng sử dụng thuốc.
* Ghi chú: “Nếu cần thông tin xin hỏi ý kiến bác sỹ và thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc”.
- Sử dụng quá liều: chưa có tài liệu báo cáo.
- Tương tác với thuốc khác: Không nên phối hợp với các thuốc diệt tinh trùng tại chỗ, với disulfiram, với rượu.
- Hạn dùng:㺘 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng.
- Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát. Để xa tầm tay của trẻ em.
- Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS

Nhà sản xuất: HATAPHAR

Sản phẩm cùng loại

-14%

Siêu trị mụn Hana

350.000₫ 298.000₫

Gartrinal : điều trị phụ khoa

Đối tác và Khách hàng

0904219403
Zalo
favebook